Gợi ý những phần mềm kế toán bán hàng cho doanh nghiệp nhỏ

Gợi ý những phần mềm kế toán bán hàng cho doanh nghiệp nhỏ

71

Dù khối lượng và tần suất của công việc bán hàng nhiều hay không thì việc ứng dụng phần mềm kế toan bán hàng đều giúp hỗ trợ đáng kể cho hoạt động bán hàng cùng các công việc liên quan khác được diễn ra hiệu quả. Bài viết sẽ đưa ra một số gợi ý về những phần mềm kế toán bán hàng phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ.

  1. Phần mềm kế toán bán hàng là gì?

Phần mềm kế toán bán hàng là một giải pháp công nghệ giúp hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện hoạt động bán hàng một cách khoa học và hiệu quả. Cụ thể với các tính năng đặc thù đã được lập trình thì phần mềm kế toán bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp xử lý một cách nhanh chóng và chính xác mọi thông tin liên quan đến hàng hóa và khách hàng.

Hơn nữa, nhờ việc tổ chức thông tin một cách hệ thống thì phần mềm kế toán bán hàng còn giúp doanh nghiệp nâng cao được tính chủ động trong công tác bán hàng.

Xem thêm: Vai trò của phần mềm kế toán bán hàng trong doanh nghiệp

  1. Gợi ý những phần mềm kế toán bán hàng cho doanh nghiệp nhỏ:

Quy mô của một doanh nghiệp là lớn hay nhỏ thì sẽ chỉ quyết định đến tần suất và cường độ công việc của kế toán bán hàng, chứ không quyết định đến nội dung công việc của kế toán bán hàng. Hay nói cách khác thì dù quy mô của doanh nghiệp là lớn hay nhỏ thì công việc của kế toán bán hàng cũng luôn có những hoạt động sau:

- Tiếp nhận và xử lý đơn đặt hàng;

- Tư vấn và chăm sóc khách hàng trong và sau bán hàng;

- Thực hiện xuất hóa đơn cho khách hàng;

- Ghi nhận các thông tin về hoạt động bán hàng;

- Quản lý sổ sách chứng từ liên quan đến hoạt động bán hàng;

- Phối hợp với phần hành kế toán công nợ phải thu để thu đủ tiền hàng, đồng thời liên kết với các phần hành kế toán khác để cung cấp các số liệu về bán hàng.

Có thể nói, với những doanh nghiệp mà có quy mô nhỏ thì khối lượng công việc của kế toán bán hàng sẽ không quá nhiều, tuy nhiên để hoàn thành việc giải quyết một đơn đặt hàng thì kế toán bán hàng vẫn phải thực hiện đầy đủ các bước công việc trên. Và để quá trình thực hiện đó được diễn ra một cách thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả thì việc dùng đến sự hỗ trợ của phần mềm kế toán bán hàng là tất yếu.

Hiện nay, thị trường phần mềm kế toán là rất lớn, chính vì vậy mà có rất nhiều sự lựa chọn cho các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp nhỏ với ngân sách tài chính có hạn và nhu cầu sử dụng là không quá lớn vẫn có thể chọn ra được phần mềm kế toán bán hàng phù hợp. Chẳng hạn như một số phần mềm kế toán bán hàng sau:

- Phần mềm kế toán bán hàng Sapo

Sapo là một phần mềm kế toán bán hàng khá phổ biến và được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn. Bởi phần mềm kế toán bán hàng Sapo vẫn cung cấp được đầy đủ các tính năng cơ bản phục vụ cho công tác bán hàng, với mức chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra là phải chăng.

- Phần mềm KiotViet

KiotViet là một phần mềm bán hàng quá phổ biến, đối tượng sử dụng phần mềm kế toán bán hàng KiotViet từ những hộ kinh doanh vừa và nhỏ cho đến các cửa hàng thời trang, quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng nông sản, nội thất … V́ vậy mà phần mềm kế toán bán hàng KiotViet cũng được đánh giá là phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ.

Với chi phí hợp lý và rất dễ sử dụng nhưng phần mềm KiotViet vẫn cung cấp được thông tin về tình hình hàng hóa, tình hình bán hàng một cách chi tiết.

- Phần mềm Suno

Đây cũng là một phần mềm kế toán hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết hiệu quả các yêu cầu liên quan đến hoạt động bán hàng mà không tốn kém quá nhiều chi phí.

Ngoài ra, còn một số phần mềm kế toán bán hàng phù hợp cho doanh nghiệp nhỏ như: phần mềm Vacom hay Mekongsoft, …

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng của BRAVO