Nhu cầu tuyển dụng kế toán bán hàng tại Hà Nội hiện nay

Nhu cầu tuyển dụng kế toán bán hàng tại Hà Nội hiện nay

5663

Kế toán bán hàng là một trong những công việc khá đơn giản thuộc chuyên ngành kế toán. Do vậy, nó cũng thu hút sự quan tâm của nhiều nhân sự ngành này. Mặt khác, vai trò của kế toán bán hàng trong doanh nghiệp hiện nay rất lơn. Tại thị trường sôi động như Hà Nội, nhu cầu tuyển dụng kế toán bán hàng dường như không bao giờ trầm lắng. Cùng tìm hiểu về nghề này cũng như các yêu cầu cần có của một kế toán bán hàng.

1.    Nhu cầu tuyển dụng kế toán bán hàng tại Hà Nội hiện nay

Chỉ cần vào Google tìm kiếm cụm từ “Nhu cầu tuyển dụng kế toán bán hàng tại Hà Nội”, hay “Tuyển kế toán bán hàng tại Hà Nội”… chắc chắn chúng ta sẽ tìm được hàng nghìn kết quả chỉ trong vào vài chục giây. 
Không chỉ có những kết quả tìm kiếm tại những trang chuyên về tìm việc làm mà còn rất nhiều kết quả được tìm thấy tại website của từng doanh nghiệp. Điều đó chứng tỏ nhu cầu tuyển dụng kế toán bán hàng tại Hà Nội là rất lớn. 
Thường nhu cầu này rất rộng, từ những công ty nhỏ tới các tập đoàn lớn, từ việc tuyển những bạn sinh viên mới ra trường cho tới những người đã có kinh nghiệm lâu năm. 

2.    Những yêu cầu cơ bản của kế toán bán hàng tại Hà Nội hiện nay

Như đã nói ở trên, do nhu cầu tuyển dụng của ngành này rất rộng, do vậy cũng không có một yêu cầu nào chung và một mức lương nào cố định. Chúng ta cũng tìm hiểu 1 số yêu cầu, mô tả công việc theo từng mức lương nhất định. 
•    Mức lương từ khoảng 5,000,000 VNĐ - 7,000,000 VNĐ/tháng
Với mức thu nhập này thường mô tả công việc là: 
- Theo dõi các đơn hàng, số lượng hàng hóa nhập, xuất, tồn hàng ngày và theo dõi công nợ của từng khách hàng;
- Thực hiện các phần việc khác liên quan đến công việc kế toán.
Yêu cầu mới vị trí này cũng khá đơn giản đó là:
- Tốt nghiệp cao đẳng trở lên, có kinh nghiệp kế toán là một lợi thế;
- Sử dụng thành thạo bộ phần mềm văn phòng MS Office, đặc biệt là Word và Excel, biết sử dụng các phần mềm kế toán bán hàng là lợi thế;
- Cẩn thận, chắc chắn, chỉn chu trong công việc, giao tiếp tốt;
- Chịu được áp lực công việc, hòa đồng với tập thể.
•    Mức lương từ khoảng: 7,000,000 VNĐ - 10,000,000 VNĐ/tháng
Với mức thu nhập này, thì công việc sẽ yêu cầu cao hơn, ngoài việc biết sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thì có các yêu cầu cụ thể nữa như sau: 
-    Tạo Barcode sản phẩm đồng thời up dữ liệu lên hệ thống.
-    Hàng ngày kiểm soát NHẬP – XUẤT – TỒN kho. Đến khi có chứng từ phát sinh Kế toán tiến hành kiểm tra tính hợp pháp - Hợp lệ – Hợp lý của chứng từ tiến hành NHẬP - XUẤT hàng trong kho.
-    Kiểm tra, đối chiếu số liệu giữa thủ kho và Kế toán nếu có sai sót. Đến kỳ quy định cần lập báo cáo tồn kho, báo cáo nhập xuất tồn và một số báo cáo khác theo các yêu cầu cụ thể. 
-    Hạch toán doanh thu, giá vốn, công nợ khi phát sinh nghiệp vụ bán hàng.
-    Ngoài ra sẽ còn nhiều yêu cầu công việc khác tùy thuộc vào từng đơn vị.


Với những đơn vị to hơn, hoặc tìm kiếm những kế toán trưởng cho bộ phận này thì mức lương sẽ cao hơn và yêu cầu cũng tăng. Với nhu cầu tuyển dụng kế toán bán hàng đa dạng như vậy bạn hoàn toàn yên tâm về cơ hội nghề nghiệp cho mình nếu là lao động trong ngành này.