Những hiểu biết cơ bản về phần mềm kế toán cho doanh nghiệp sản xuất

Những hiểu biết cơ bản về phần mềm kế toán cho doanh nghiệp sản xuất

659

Phần mềm kế toán ngày nay được xem là “không thể thiếu” trong các doanh nghiệp từ doanh nghiệp nhỏ đến lớn. Ngay cả những cửa hàng, nhà hàng… cũng cần tới phần mềm kế toán đề quản lý các số liệu tài chính hiệu quả. Đối với công ty sản xuất – loại hình công ty được xem là có các nghiệp vụ phức tạp nhất thì lại càng thiết thực. Vậy Những hiểu biết cơ bản về phần mềm kế toán cho doanh nghiệp sản xuất là gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài sau:

1. Vai trò của phần mềm kế toán cho doanh nghiệp sản xuất

Vì sao phần mềm kế toán lại cần thiết cho các công ty nói chung và công ty sản xuất nói riêng, bởi những vai trò quan trọng sau đây:

  • Sản xuất tài liệu tự động nhanh chóng và chính xác hoá đơn, ghi chú tín dụng, đơn đặt hàng, báo cáo in ấn và các tài liệu biên chế đều được thực hiện tự động.
  • Độ chính xác cao: Yêu cầu lớn nhất về mặt số liệu tài chính là sự chính xác. Điều này phần mềm kế toán hoàn toàn hỗ trợ được. Những sai sót về số liệu sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.
  • Thị trường kinh doanh biến động hàng này, do vậy doanh nghiệp cũng cần update thông tin nội bộ doanh nghiệp mình liên tục. Phần mềm kế toán sẽ giúp tự động cập nhật thông tin và số dư tài khoản.
  • Hiệu quả sử dụng tốt hơn các nguồn tài nguyên và thời gian, dòng tiền sẽ được cải thiện thông qua thu nợ tốt hơn và kiểm soát hàng tồn kho.
  • Thời gian, công sức của nhân viên là tài nguyên lớn của doanh nghiệp. Phần mềm kế toán sẽ giúp doanh nghiêp tiết kiệm nguồn tài nguyên này khi công việc được hỗ trợ tốt.
  1. Những phần mềm kế toán cho doanh nghiệp sản xuất phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm kế toán. Nhưng lưu ý rằng với doanh nghiệp sản xuất thì nghiệp vụ phức tạp, số lượng nghiệp vụ cũng lớn nên việc lựa chọn phần mềm nào cần được cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp sản xuất trên thị trường hiện tại rất đa dạng về đặc tính cũng như đa dạng lựa chọn các nhà cung cấp. Về đặc tính có 2 loại phần mềm cơ bản là phần mềm đóng gói và phần mềm tùy chỉnh. Với nhà cung cấp thì có trong nước và nước ngoài.

Phần mềm đóng gói phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ có số lượng nghiệp vụ ít. Còn những doanh nghiệp lớn nhiều nghiệp vụ đặc thù lại nên sử dụng phần mềm tùy chỉnh. Phần mềm nước ngoài tuy có lợi thế về mặt công nghệ nhưng lại thiếu đi sự phù hợp với yêu cầu và chính sách kế toán của Việt Nam. Tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng chi trả mà mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình một nhà cung cấp.

Hiện nay trên thị trường phần mềm cho doanh nghiệp sản xuất thì BRAVO là một đơn vị uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng với hơn 18 năm kinh nghiệm.

Chuyên sâu về giải pháp cho các doanh nghiệp sản xuất, phần mềm BRAVO đã trở thành “Bí quyết quản trị doanh nghiệp” của nhiều khách hàng.

Xem thêm: hiểu biết cơ bản về tính giá thành sản phẩm