Phân hệ kế toán bán hàng và công nợ phải thu của một số phần mềm phổ biến hiện nay

Phân hệ kế toán bán hàng và công nợ phải thu của một số phần mềm phổ biến hiện nay

1329

Phần mềm quản lý bán hàng và công nợ phải thu hiện nay được cung cấp bởi rất nhiều phần mềm. Mỗi phần mềm sẽ có những ưu và nhược điểm riêng cũng phù hợp với những nhóm doanh nghiệp nhất định. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về 2 phần mềm của 2 nhà cung cấp tiêu biểu nhất thị trường hiện nay. 

1.    Phân hệ kế toán bán hàng và công nợ phải thu của MISA SME.NET

MISA là thương hiệu khá phổ biến trên thị trường phần mềm cho các doanh nghiệp hiện nay. Phần mềm này này đóng gói với giá thành khá phải chăng nhưng phù hợp hơn với các doanh nghiệp nhỏ. 
Với MISA SME.NET giúp doanh nghiệp thực hiện các nghiệp vụ bán hàng từ việc lập báo giá, tiếp nhận đơn đặt hàng, hợp đồng của khách hàng đến việc xuất hóa đơn bán sản phẩm/dịch vụ, theo dõi, hạch toán các khoản chiết khấu... Hầu hết các nghiệp vụ đều được quản lý tốt trên phần mềm này. 
Ưu điểm lớn nhất là phần mềm cho phép doanh nghiệp quản lý tình hình sử dụng hóa đơn, in hóa đơn trực tiếp từ phần mềm, tuân thủ đúng các quy định về phát hành, quản lý và sử dụng hóa đơn.
Với phần mềm của MISA cũng hỗ trợ đắc lực cho quá trình quản lý trong doanh nghiệp. Cụ thể như sau: Giám đốc và Kế toán dễ dàng quản trị tình hình bán hàng theo từng Chi nhánh, Phòng kinh doanh, Nhân viên kinh doanh hoặc xem các báo cáo bán hàng theo sản phẩm, nhóm sản phẩm, thị trường.

Phần mềm của MISA cũng giúp các doanh nghiệp lên 1 số báo cáo sát với nhu cầu bán hàng của mình. Cụ thể như:  
-    Doanh số bán hàng theo từng mặt hàng, nhóm mặt hàng
-    Doanh số bán hàng theo nhân viên, cửa hàng, từng bộ phận kinh doanh, chi nhánh hoặc toàn công ty
-    Doanh số bán hàng theo từng khách hàng, nhóm khách hàng
-    Báo cáo lãi lỗ theo từng đơn đặt hàng, hợp đồng

Có thể bạn quan tâm: Thị trường bán lẻ thương mại điện tử tại Việt Nam

2.    Phân hệ kế toán bán hàng và công nợ phải thu của phần mềm BRAVO

BRAVO là nhà cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp uy tín nhất nhì thị trường hiện nay với sản phẩm tùy chỉnh theo yêu cầu nghiệp vụ từng doanh nghiệp vừa và lớn. 
Phân hệ phần mềm quản lý bán hàng là một trong những phân hệ cơ bản của hệ thống giải pháp quản lý doanh nghiệp (BRAVO 7 ERP-VN), là sản phẩm chính mà BRAVO cung cấp.
Phần mềm quản lý bán hàng và công nợ của BRAVO hỗ trợ rất nhiều phòng ban trong doanh nghiệp như: nhằm trợ giúp bộ phận kinh doanh, bộ phận kế toán theo dõi quản lý doanh thu và các khoản nợ một cách chặt chẽ, chính xác. Giúp Lãnh đạo nắm bắt tình hình tiêu thụ tức thời để đưa ra các quyết định kịp thời. 
Phân hệ kế toán bán hàng và công nợ phải thu của phần mềm BRAVO không phải là một phần mềm riêng lẻ nó mà nằm trong hệ thống quản lý doanh nghiệp ERP chung do vậy nó có khả năng kết nối với các phân hệ khác để thông tin lưu chuyển tốt nhất. Phân hệ phần mềm quản lý bán hàng của BRAVO kết nối dữ liệu với các phân hệ khác như: “Quan hệ khách hàng", "Bán lẻ", "Vốn bằng tiền", "Quản lý hàng tồn kho", "Kế toán tổng hợp". Đồng thời hỗ trợ tác nghiệp: Bộ phận Kinh doanh, Kế toán và Ban Lãnh đạo.

Để thực hiện tốt những thao tác trên phần mềm thì bản thân mỗi người là cần có những kiến thức cơ bản về kế toán bán hàng
Hiện nay, BRAVO và Misa được đánh giá là 2 công ty lớn mạnh nhất trong thị trường phần mềm cho các doanh nghiệp. Dù tính chất sản phẩm và phân khúc thị trường khác nhau. Để lựa chọn cho mình nhà cung cấp nào các doanh nghiệp cần tự hiểu rõ nhu cầu và khả năng chỉ trả của mình.